Top 10 những bộ phim hoạt hình Nhật hay nhất hiện nay

Hoạt hình nhật hay

Nhật Bản không chỉ là đất nước cho ra đời những bộ phim hoạt hình chất lượng, mà còn nằm trong top những bộ phim hoạt hình hay nhất từ trước tới giờ trên toàn cầu.

Vì vậy nếu bạn yêu thích thế giới manga và anime thì bài viết này sẽ chia sẻ tới bạn top 10 những bộ phim hoạt hình Nhật Bản hay nhất cho tới lúc này, theo đánh giá của IMDB.

Top 10 phim hoạt hình Nhật Bản hay nhất theo IMDB(*)

Những bộ phim hoạt hình dưới đây dù chỉ xoay quanh những câu chuyện đơn giản về tình cha con, tình yêu đôi lứa nhưng bằng lối xây dựng diễn biến cảm xúc chậm và nhẹ nhàng đôi lúc mạnh bạo, nó sẽ lấy nước mắt của bạn dễ dàng.

Bạn quan tâm

10. Mộ đom đóm – Hotaru  no haka (1988)

Phim mộ đom đóm, tên tiếng Anh là Grave of the firefles của đạo diễn Takahata, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên được biết dưới dạng bán tự truyện. Tiểu thuyết cũng chính là lời xin lỗi của tác giả tới em gái.

Nhà nghiên cứu hoạt hình Ernest Rister còn so sánh nó với Schindler’s list của Steven, rằng “đây là bộ phim hoạt hình nhân văn nhất mà ông từng xem”.

top 9 phim hoạt hình Nhật
The animatrix

9. The Animatrix (2003)

Đây là loạt phim hoạt hình kết hợp anime và matrix 2003, được thực hiện bởi sự kết hợp đạo diễn Mỹ – Nhật ăn theo phim The matrix cùng năm.

Bộ phim này tập trung khai thác các khía cạnh chưa được nói đến trong The matrix, và mặc dù là tác phẩm ăn theo nhưng diễn biến của The animatrix vẫn được thể hiện ở góc độ sáng tạo.

8. Lâu đài trên không – Tenkuu no shiro Laputa (1986)

Sản xuất và phát hành năm 1986, đây là bộ phim đầu tiên của hãng studio Ghibli.

Bộ phim kể về cuộc phiêu lưu của hậu duệ dòng họ Laputa cùng cậu bé có khát khao được tận mắt nhìn thấy tòa lâu đài Laputa trên không, trước sự truy đuổi của không tặc Dola nhằm tìm ra bí mật của tòa lâu đài này.

Phim được đánh giá điểm 8.1/10 trên IMDB, lọt top 8 phim hoạt hình Nhật hay nhất mọi thời đại.

7. Cô bé người cá Ponyo – Gake no Ue no Ponyo (2008)

Tiếp tục là một bộ phim của Miyazaki lọt top 10 phim hoạt hình Nhật hay, lần này là phim cô bé người cá Ponyo.

top 7 phim hoạt hình Nhật
Người cá Ponyo

Đây là câu chuyện về một cô bé người cá muốn trở thành người, kết bạn với một cậu bé và bắt đầu hành trình phiêu lưu của 2 người, trước khi cậu bé được gọi là Ponyo.

Phim được chấm 7.8/ 10 trên IMDB.

6. Hàng xóm Toroto (1988)

Vẫn là một tác phẩm của đạo diễn Miyazaki, hàng xóm Toroto được hãng Ghibli sản xuất năm 1988 cũng là bộ phim hoạt hình Nhật khởi đầu cho phong cách làm phim vẽ tay sau này.

Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của cô bé mới chuyển nhà tới Kusakabe sinh sống với con quái vật Toroto. Phim được chấm 8.1/10 trên IMDB.

5. Chú heo màu đỏ – Kurenai no Buta (1992)

Tiếp tục là một bộ phim hoạt hình Nhật Bản hay từ hợp tác của Miyazaki với Ghibli, được chấm điểm 7.8/ 10 trên IMDB.

top 5 phim hoạt hình Nhật
Chú heo màu đỏ

Bộ phim kể về cuộc chiến giữa phi công bị nguyền rủa Rosso – cựu phi công thế chiến nhất trở thành thợ săn tiền thưởng với một bên là nhóm cướp sử dụng máy bay.

4. Công chúa Mononoke (1997)

Lại là Miyazaki và Ghibli, bộ phim được sản xuất năm 1997 này không giành dưới 30 giải thưởng phim và đạo diễn xuất sắc trong cùng năm tại Nhật Bản.

Phim kể về sự đấu tranh của Mononoke với các samurai bị thoái hóa bản chất trở thành những kẻ cướp, khi nghĩ rằng có thể thống trị thiên nhiên thì Mononoke đã đứng ra cùng với thiên nhiên nhằm đè bẹp âm mưu này của samurai.

3. Lâu đài của pháp sư Howl (2004)

Được chấm điểm 8.2/10 trên IMDB, đây là bộ phim nằm trong top 3 phim hoạt hình Nhật Bản hay nhất mọi thời đại.

top 3 phim hoạt hình Nhật
Tòa lâu đài của pháp sư Howl

Vẫn là sự kết hợp của Miyazaki với Ghibli, bộ phim được Oscar đề cử giải hoạt hình của năm này kể về câu chuyện giữa pháp sư Howl với một cô bé bị nguyền rủa trở thành bà già 90 tuổi.

2. Chúa tể Akira (1988)

Chúa tể Akira không những là một trong những phim hoạt hình Nhật hay nhất cho tới lúc này mà nó còn có kinh phí sản xuất lớn nhất vào thời điểm đó với chi phí hơn 200 tỷ đồng.

Được chấm điểm 8.1/10, bộ phim hợp tác giữa Suzuki với Kato lấy bối cảnh thế giới sau khải huyền. Bạn không nên bỏ lỡ!

1. Vùng đất linh hồn – Spirit away (2001)

Có thể gọi là một siêu phẩm hoạt hình của Miyazaki với Ghibli, Vùng đất linh hồn xứng đáng nhận giải Oscar phim hoạt hình hay nhất năm, không riêng gì tại Nhật Bản.

top 1 phim hoạt hình Nhật
Vùng đất linh hồn

Bộ phim từng được chiếu nhiều lần trên truyền hình, kể về câu chuyện của cô bé lạc vào vùng đất kỳ lạ phải làm nhiều thứ để cứu lấy bố mẹ mình.

Vùng đất linh hồn là phim hoạt hình Nhật thành công nhất trước giờ, không chỉ về mặt nội dung hình ảnh mà doanh thu của nó đạt gần 300 triệu USD toàn thế giới thời điểm đó, vượt Titanic về doanh thu phòng vé tại Nhật.

Trên đây là top 10 bộ phim hoạt hình Nhật hay nhất mọi thời đại theo đánh giá của IMDB, bạn hãy note lại và xem khi có thời gian để tự mình cảm nhận nhé!

(*) IMDB là một website đánh giá điểm phim rất uy tín trên toàn cầu, thang điểm xây dựng tính trên thang 10, điểm càng cao thì chất lượng của bộ phim càng tốt.

Lagi khuyến khích bạn nên xem những bộ phim có điển IMDB từ 7.0 trở lên.

About Freewind

Cộng tác viên của website Nghialagi, hy vọng những điều mình chia sẻ không khiến bạn thêm rối bời :)

View all posts by Freewind →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *