Ship COD là gì? Ngoài COD còn hình thức ship hàng nào khác?

Ship cod là gì?

Một trong những hình thức chuyển nhận hàng mua qua mạng cực kỳ phổ biến hiện nay, mà hẳn bạn đã từng giao dịch ít nhất một lần đó chính là ship COD.

Cùng Lagi tìm hiểu kỹ hơn về hình thức này và xem, bên cạnh COD còn hình thức ship hàng nào khác nữa hay không nhé!

Ship COD là gì?

Ship COD là hình thức trả tiền ngay sau khi nhận được hàng! COD là viết tắt của từ Cash On Delivery dịch ra tiếng Anh nghĩa là thanh toán khi giao hàng.

Đây là hình thức mua bán hàng hóa qua mạng phổ biến nhất hiện nay.

Quy trình COD

Như đã nói ở trên nếu thanh toán theo COD thì bạn chỉ phải trả tiền sau khi nhận được hàng. Lưu ý rằng lúc này bạn có thể thanh toán chuyển khoản cho người bán chứ không nhất thiết phải trả cho người giao hàng (shipper).

Ship hàng COD là gì

Về cơ bản thì 1 quy trình mua hàng thanh toán COD như sau:

  • Bạn đặt mua hàng qua internet (MXH, thương mại điện tử, điện thoại…);
  • Người bán gửi hàng tới địa chỉ của bạn;
  • Bạn kiểm tra và trả tiền hàng cho shipper hoặc người bán hàng.

Chú ý khi nhận hàng ship theo COD

Trong quy trình trên Lagi cố tình bỏ qua bước kiểm tra hàng, đó cũng là sai lầm mà nhiều người mắc phải.

Trên thực tế khi đặt mua hàng online thì nên kiểm tra hàng chuyển tới có đúng theo yêu cầu của mình hay không, đừng vì bọc bìa kín đẹp mà không gỡ hàng kiểm tra ngay.

Nếu hàng không đúng theo yêu cầu thì bạn hoàn toàn có thể trả lại hàng, nhưng một nghịch lý  rất thực tế là “bóc bánh” mà không trả tiền hàng hiện giờ có khi… còn bị ăn đòn một trận!

Nếu bạn không thể kiểm tra lúc đó mà hàng không như mình mong muốn, đừng ngại gọi điện tới tổng đài làm phiền thật nhiều, vì có thể đó là những lần cuối họ nghe điện của bạn…

Các hình thức ship hàng khác ngoài COD

COD là hình thức thanh toán sau khi nhận hàng, như vậy thì ta có thể hình dung ra 2 hình thức ship hàng khác là thanh toán trước khi nhận hàng & thanh toán khi hàng đang được chuyển. Vấn đề là chúng có khả thi hay không!

Các hình thức ship hàng khác bên cạnh COD

1. Thanh toán trước khi nhận hàng: Có nghĩa là bạn sẽ trả toàn bộ tiền hàng trước khi nhận được hàng. Đây là phương thức thanh toán mà mà các trang thương mại như Tiki, Lazada, Sendo… áp dụng. Tất nhiên chỉ đơn vị hoặc người quen có uy tín, ta mới thanh toán trước khi nhận hàng.

2. Thanh toán khi hàng đang chuyển: Áp dụng cho những chuyến hàng xa như từ Bắc vào Nam hoặc xuất nhập khẩu, tuy vậy đây không phải là một hình thức phổ biến.

Ở hình thức thứ 1 có thể thanh toán đặt cọc tiền và thanh toán nốt sau khi nhận hàng, đây cũng là cách thức trao đổi linh động là công ty Lagi đang thực hiện.

Hy vọng sau bài viết này bạn đã hiểu ship cod là gì và các hình thức khác nữa. Chúc bạn một ngày tốt lành!

About Freewind

Cộng tác viên của website Nghialagi, hy vọng những điều mình chia sẻ không khiến bạn thêm rối bời :)

View all posts by Freewind →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *