Crush là gì?

Có một thời gian Crush là phong trào rất nổi trên mạng xã hội, thậm chí Crush vẫn là từ khóa/ chủ đề được nhắc tới rất nhiều ngay lúc này trên Facebook. Bạn hãy tìm hiểu xem nó là gì nhé!

Crush là gì?

Crush là ngôn từ chỉ những người khiến bạn thích ngay từ cái nhìn hoặc lần tiếp xúc đầu tiên. Như vậy thì Crush chính là những người khiến mình bị rung động và mong muốn mối quan hệ tiến xa hơn nữa.

Nhưng lý do vì đâu Crush được dùng cho những người đó?

phân biệt crush và soái ca

Phân biệt Crush và soái ca?

Cấu trúc câu “have a crush on sombody” có nghĩa là phải lòng ai đó! Crush, tiếng anh có nghĩa là tiếng gãy, bị nghiền nát; trong tình huống mà chúng ta phải lòng ai đó là lúc con tim rung động, nhịp tim bị loạn hay bước chân không còn vững vàng khi đứng trước họ thì ý nghĩa của từ Crush là hoàn toàn phù hợp.

Phân biệt Crush và soái ca

Soái ca ám chỉ những chàng trai phù hợp với hình tượng khuôn mẫu mà mỗi cô gái nghĩ tới với các tiêu chí nhất định như đẹp trai, nhà giàu, cao ráo, thông minh, biết ứng xử nhưng nhìn chung sẽ mặc áo trắng.

Crush là từ dành cho cả nam và nữ là người khác giới với bạn, thậm chí là bạn cùng giới. Soái ca giống như thần tượng hơn còn crush là người bạn thích và bạn có mong muốn rõ ràng trong mối quan hệ với họ.

Theo lagi

 

About Freewind

Cộng tác viên của website Nghialagi, hy vọng những điều mình chia sẻ không khiến bạn thêm rối bời :)

View all posts by Freewind →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *