CEO là gì? Bạn muốn trở thành kiểu CEO nào?

Hẳn CEO là vị trí mà bất kỳ ai trong chúng ta cũng mong muốn nắm giữ nhưng để có đầy đủ kiến thức, kỹ năng của một CEO có tầm nhìn trong công ty là không hề dễ dàng!

Vậy CEO là gì?

CEO là Giám đốc/ Tổng giám đốc của một công ty, doanh nghiệp. CEO là viết tắt của từ Chief Excutive Officer, tạm dịch là vị trí giám đốc điều hành.

Như vậy bạn có thể tạm coi(*) CEO là vị trí quản lý cấp cao nhất trong công ty, có trách nhiệm đề xuất chiến lược phát triển và điều hành các bộ phận để tất cả vận hành theo đúng guồng máy này.

CEO là gì?

(*) Lý do Lagi nói tạm coi CEO là quản lý cao nhất. Trên thực tế, Owners (chủ sở hữu công ty) mới là người có quyền hành cao nhất, người này sẽ chỉ định ai có quyền làm CEO cho công ty của họ.

Tùy thuộc vào loại hình công ty mà chủ sở hữu có thể là cá nhân hoặc tổ chức, ví dụ Công ty cổ phần có Owners là cổ đông (cổ đông gồm cả cá nhân và tổ chức).

Tuy nhiên Owners thường là người gián tiếp điều hành công ty và không thường xuyên nên ta có thể coi CEO là người quản lý cấp cao nhất.

Vai trò và công việc của CEO

Với vị trí giám đốc điều hành toàn, đương nhiên CEO có vai trò quan trọng bậc nhất quyết định sự phát triển, thụt  lùi hoặc phá sản của công ty.

Điều này cũng có nghĩa, họ sẽ trực tiếp đề hướng chiến lược, đánh giá và điều chỉnh công việc của tất cả các bộ phận trong công ty khi nhận thấy đang đi sai hướng!

Tuy nhiên, nhiệm vụ chính của một CEO thường liên quan tới doanh thu, làm việc với đối tác và giải quyết các phát sinh luật pháp. Khi làm việc với các bộ phận thì CEO thường xử lý với trưởng bộ phận!

Các kiểu CEO

3 kiểu quản trị cơ bản của CEO

Tham khảo kiến thức quản trị của sách “Quản trị học” trường Học viện ngân hàng, Lagi chia sẻ với bạn 3 kiểu quản trị cơ bản của một CEO thường thấy: Quản trị theo công việc, theo con người và quản trị kết hợp.

  • CEO quản trị theo công việc: Quan điểm quản trị này sẽ hướng tới mục tiêu hoàn thành nhiệm vụ, coi trọng công việc hơn là định hướng phát triển cho nhân viên. Có thể nói mục đích cuối cùng của CEO kiểu này là công việc được hoàn thành xuất sắc thay vì quan tâm tới nhân viên.
  • CEO quản trị theo con người: Ngược lại với kiểu trên, CEO sẽ quan tâm nhiều hơn tới nhân viên về chế độ, cảm xúc thậm chí đời tư. Quan trọng là nhân viên vui vẻ… còn nhiệm vụ hoàn thành không quan trọng bằng.
  • CEO quản trị kết hợp: Đây nên là kiểu quản trị mà mọi CEO cần hướng tới, biết cân đối giữa công việc với con người hài hòa lợi ích cho cả 2 phía.

Vậy bạn thích CEO kiểu nào?

Bài viết liên quan

Theo lagi

About Freewind

Cộng tác viên của website Nghialagi, hy vọng những điều mình chia sẻ không khiến bạn thêm rối bời :)

View all posts by Freewind →

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *